19-11-2017 - 02:06

UBND XÃ TRUNG LỄ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11)

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11/2017, UBND xã Trung Lễ long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)” nhằm tôn vinh giá trị của nghề dạy học cũng như tri ân công lao...

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều  ngày 19/11/2017, UBND xã Trung Lễ long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)” nhằm tôn vinh giá trị của nghề dạy học cũng như tri ân công lao dạy dỗ của các thế hệ thầy cô nhà trường.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quốc Hùng Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Đồng chí Lê Văn Lương - Phó bí thư -Chủ tịch UBND xã , các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trung Lễ cùng toàn thể thầy cô giáo của ba cấp học Mầm non, Tiểu học Trung Lễ, THCS Lê Văn Thiêm và các cựu giáo chức xã Trung Lễ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô các em học sinh dàn dựng và biểu diễn, đồng chí Phan Thị Cẩm Giang - Ban văn hóa xã Trung Lễ đã đọc diễn văn về truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và báo cáo những thành tích đạt được trong năm học 2016 - 2017. Trong báo cáo của mình, đồng chí đã nêu rõ lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá cao nỗ lực và biểu dương thành tích mà các thầy, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh đã đạt được trong năm học qua. Đặc biệt, nhấn mạnh hệ thống giáo dục ở 3 cấp học đã phát triển toàn diện; cả ba trường: Mầm non, Tiểu học và trường THCS Lê Văn Thiêm đều đạt trường chuẩn quốc gia, đạt chuẩn phổ cập ở các cấp học. Trong năm học 2016 -2017, sự nghiệp giáo dục trong toàn xã đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy học:
    Cụ thể: Năm học 2016-2017 toàn xã có 19 em đậu vào các trường đại học chính quy, có 5 em  học sinh giỏi Tỉnh,88 em học sinh giỏi huyện, tốt nghiệp THCS và THPT đạt trên 98%. Có 24 giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm 2016-2017: trong đó 01 giáo viên giỏi tỉnh và 23 giáo viên giỏi huyện, chiến sỹ thi đua cơ sở. Hội Cựu giáo chức 3 năm liền đạt danh hiệu thi đua xuất sắc: “Hội vững mạnh xuất sắc toàn huyện”. Vinh dự có Cô: Đinh Thị Trúc được trung ương hội CGC Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành giáo dục năm 2017".
Những thành tích trong năm qua là tiền đề để thầy trò các nhà trường tiếp tục vững bước trong sự nghiệp trồng người.
          Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò,  lãnh đạo địa phương xã Trung Lễ đã kính tặng các nhà trường những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.

Lãnh đạo UBND xã TRung Lễ  tặng hoa và chúc mừng ba nhà trường và Hội cựu giáo chức xã Trung Lễ

Nhân dịp này, UBND xã Trung Lễ đã khen thưởng cho giáo viên có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017) đã để lại trong mỗi thầy cô giáo một niềm vui khôn tả và niềm khao khát vươn tới những tầm cao mới trong sự nghiệp trồng người trên quê hương xã Trung Lễ.

Phan Thị Cẩm Giang - Văn hóa xã